ปกิณกะ

ใครคือผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก

“มีเรื่องใหญ่เกิดขึ้นแล้ว” ชายเจ้าของร้านขายของชำตะโกนขึ้น ขณะที่ก้มลงใต้โต๊ะ กวาดมือไปทั่วเหมือนหาอะไรบางอย่าง เหงื่อเริ่มปรากฏบนใบหน้า ภรรยาของเขาสังเกตเห็นอาการผิดปกติ จึงพูดว่า “เกิดอะไรขึ้น” “เราเจอวิกฤตใหญ่แล้ว” เขาตอบด้วยเสียงสั่นเทา สายตาทอดลงต่ำแล้วพูดออกไปเบา ๆ ว่า “เงินเราหายยี่สิบบาท” ชีวิตเราต่างก็ต้องเคยเจอวิกฤตมามากบ้างน้อยบ้าง วิธีที่ง่ายที่สุดในการแก้ไข ก็คือปล่อยไปเลยตายเลยไม่ต้องทำอะไร

อ่านต่อ

เคล็ดวิชาชนะทุกวิกฤต

เมื่อสองปีก่อน ที่ยุโรปได้ปรากฏชายร่างใหญ่บึกบึน ใบหน้าเต็มไปด้วยหนวดเคราอันเข้ากับทรงผมที่เหลือไว้แต่ตรงกลางศีรษะ ยาวลงมาถึงท้ายทอยคล้ายถนนเส้นตรง รอยสักบนแขนทั้งสองส่องความงดงามดุจลวดลายดาบในยุคกรีก ได้แสดงถึงความน่าเกรงขามท่ามกลางสายตาของคนทั่วโลกที่กำลังชมการแข่งขันการยกน้ำหนักระดับโลก

อ่านต่อ

วินาทีแรกที่โลกเปลี่ยนไป

ปัจจุบันโลกเรามีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว จนไม่น่าเชื่อเลยว่า ในมือของทุกคนตอนนี้จะมีอุปกรณ์ที่สามารถ ทำได้ทุกอย่าง ตั้งแต่ดูหนัง ฟังเพลง แชท โทรคุย จากเดิมที่โทรได้อย่างเดียวและมีปุ่มเทอะทะ เทคโนโลยีพัฒนาจนถึงขั้น ที่ข้อมูล หนังสือพิมพ์ นิตยสาร หนังสือ วิดีโอถูกแปลงเข้าสู่โลกของดิจิทัลที่มนุษย์สามารถพกและเปิดดูได้ทุกที่ หากเรามีชีวิต อยู่ในตั้งแต่ช่วงยุคต้นทศวรรษที่ผ่านมา ก็จะรู้ได้เลยว่า

อ่านต่อ

 

 

 

 

 

 

 

 

เราคิดอะไร ?

ความจริงในสิ่งที่เป็น มากกว่าสิ่งที่คุณเคยรู้ เป็น อยู่ คือ วัดพระธรรมกาย เรื่องราวมากมายอีกหลายแง่มุม เปิดรอคุณเข้ามาสัมผัส สร้างความเข้าใจในมุมมองใหม่ ที่อาจทำให้คุณเปลี่ยนใจด้วยความรู้สึกที่ต่างไปจากเดิม

dbuddhist